Uốn tóc là gì?

Uốn tóc là những thao tác thực hiện trên mái tóc để có một mái tóc quăn nhân tạo nhưng lâu bền, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như : độ ẩm, thời tiết nắng, mưa và chịu được những hành động khác tác động lên như : gội đầu , chải, sấy..

Có 2 tác động chính trong quá trình uốn tóc.

– Tác động vật lý :cách quấn tóc.
– Tác động hóa học : thuốc uốn tóc , thuốc ngưng động ( thuốc dập)
Muốn thành công trong uốn tóc, học viên phải hiểu rõ từ lúc khởi sự quấn tóc cho tới khi thấm thuốc và làm ngưng động để giữ cho tóc sau khi uốn được lọn quăn đẹp và bền bỉ.

Tác động vật lý:
Khi quấn tóc sao cho tóc không bị căng kéo quá chặt mà phải ôm sát thân cây uốn một cách vừa vặn đủ để khi thấm thuốc, sẽ có độ giãn nở và chịu theo cây uốn một cách tự nhiên.

Tác động hóa học: lần 1 (thuốc uốn)
Sợi tóc được duy trì bảo vệ bởi những sự liên kết hóa học là Hydro và Lưu huỳnh. Hai năng lực này tạm thời bị cắt đứt trước khi sợi tóc thay hình đổi dạng mới.

Chất Protein của lớp sừng bao gồm axit amin nằm kề nhau như là những mắt xích. Một trong những axit amin (sistin) có thể thành lập 1 cầu nối giữa hai dãy Protein.

Khi uốn tóc ta sử dụng nước đồng thời với chất Thio có khả năng làm gãy một phần cầu nối Dissunfur. Điều này làm phá bỏ cấu trúc Protein cũ và có thể xê xích trong một khoảng cách rất nhỏ để chuyển sang một vị trí khác. Và trở thành dãy cấu trúc Protein mới sau khi uốn.
* Tác động hóa học: lần 2 (thuốc dập)
Dưới tác động của Oxy , cần nối Dissunfur được thiêt lập lại cho đến khi có phản ứng này. Những thành phần của cầu nối tìm thấy những chất ở gần đó có dạng một cầu nối cũ và một cầu nối mới có thể hình thành.
Nhờ tác động này mà sợi tóc sau khi uốn được thay đổi và đứng lại để có một hình dạng mới cách lâu bền.

Uốn tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Tuấn Martin
Sản phẩm tại Tuấn Martin

Các phương pháp uốn tóc tại Tuấn Martin

Uốn nóng:

Uốn nóng xuất phát từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, nhưng thật sự nở rộ và được nhiều người biết đến hơn là nhờ vào những thần tượng người Hàn Quốc. Uốn nóng cho mái tóc xoăn nhẹ nhàng, xoăn lọn to, lọn nhỏ hay xoăn mì tôm phù hợp với từng khuôn mặt và sở thích khách hàng, bởi thế uốn nóng trở thành xu hướng làm đẹp những năm trở lại đây.

Uốn nóng giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiêu tốn vào việc chăm sóc tóc bên cạnh đó thì lọn sóng cũng rõ nét hơn rất nhiều. Nó giúp cho các nhà thiết kế tiết kiệm được rất nhiều trục uốn, cũng như không hại đến tóc của khách hàng, khi uốn xong độ đàn hồi của lọn sóng rất tốt, hiệu quả tự nhiên, gội đầu xong để khô tự nhiên chứ không cần sự can thiệp của bất kỳ loại sản phẩm tạo hình nào như gel, sáp,…

Uốn tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Tuấn Martin
Uốn tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Tuấn Martin

Đối với phương pháp uốn nóng, trước tiên nhà tạo mẫu tóc sẽ bôi thuốc cho tóc, khiến tóc mềm và giãn ra, rồi dùng lô cuốn lên trục, có thể sử dụng lô cuốn to, nhỏ để tạo sóng nước, xoăn lọn to, lọn nhỏ là tùy ý khách hàng lựa chọn. Tiếp đến là khâu quan trọng, thợ làm tóc sẽ kích nhiệt để làm phá vỡ liên kết cũ của tóc, sau đó tiếp tục bôi thuốc lần hai, lần này là thuốc để định hình tóc theo hình dạng mới (xoăn theo lô cuốn).

Uốn lạnh:

Uốn lạnh là một cách tạo tóc mới, dùng lô cuốn và thực hiện ở nhiệt độ phòng. Phương pháp uốn lạnh cho tóc chủ yếu là sử dụng hóa chất để phá liên kết tóc cũ dùng thuốc để tái tạo liên kết tóc, tạo sóng tóc mới theo dạng của lô cuốn chứ không dùng nhiệt.

Uốn tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Tuấn Martin

Uốn tóc theo phương pháp uốn lạnh có những ưu điểm sau:

– Có thể thực hiện cuốn ở sát chân tóc.

– Tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc của bạn.

– Giảm tác hại cho tóc và làm giảm hư tổn cho tóc.

– Thích hợp cho các loại tóc yếu, tóc mỏng, tóc ngắn và tóc hư tổn.

Tuy nhiên uốn lạnh lại có khá nhiều nhược điểm. Trước tiên phải kể đến nguyên tắc uốn lạnh, người thợ lên trục uốn tóc trước sau đó mới bôi thuốc làm mềm điều đó dẫn đến nếu người thợ có sai sót bôi thuốc quá nhiều hay quá ít, thời gian chưa đủ để tóc mở, những liên kết tóc chưa bị phá vỡ mà người thợ lại không thể kiểm tra điều chỉnh cho phù hợp, sau khi uốn tóc sẽ không đủ xoăn, không tạo sóng.

Nguyên tác uốn:

Đối với uốn lạnh: Lên trục trước sau đó mới lên thuốc uốn lạnh thông qua sự kết hợp giữa 2 bước vật lý và hóa học. Bước vật lý chính là việc sử dụng trục uốn tạo hình dạng lọn sóng, bước hóa học chính là việc sử dụng thuốc uốn số 1 (thuốc mềm hóa) để cắt đứt sự liên kế của các thớ cơ để dễ dàng thay đổi hình dạng tóc, sau đó sử dụng thuốc uốn số 2 (thuốc định hình) để hàn gắn các thớ cơ giữ hình dạng lọn lâu dài.
Đối với uốn nóng: Bôi thuốc mềm hóa trước mới tiến hành lên trục uốn nóng thông qua mềm hóa tóc trước sau đó tiến hành lên trục, lợi dụng nhiệt độ cao trong quá trình kích nhiệt để hình thành lọn sóng, cuối cùng sử dụng thuốc định hình để giữ hình dạng lọn sóng lâu dài. Vì vậy với tóc hư tổn nếu sử dụng uốn nóng sẽ cho hiệu quả tốt nhất, lọn sóng tự nhiên và độ đàn hồi của lọn tốt nhất.

NÊN LỰA CHỌN UỐN NÓNG HAY UỐN LẠNH?

Tùy thuộc vào chất tóc và yêu cầu của bạn mà thợ làm tóc sẽ sử dụng phương pháp uốn khác nhau.

Kỹ thuật uốn lạnh không thể áp dụng cho mái tóc ngang vai hoặc ngắn hơn. Nếu bạn có mái tóc dài, thích kiểu xoăn tự nhiên, hơi rối thì nên chọn phương pháp uốn lạnh. Ngược lại, với những người thích các lọn xoăn đều, phương pháp uốn nóng dành cho bạn.

Hai kỹ thuật uốn nóng và uốn lạnh đều tạo được nhiều kiểu xoăn khác nhau. Điều định hình cho mái tóc xoăn của bạn là lô cuốn và tay nghề của người thợ. Để có lọn xoăn đều và đẹp, lô phải quấn đều tay, thuốc thoa đủ liều lượng, thời gian để thuốc cần được tính toán hợp lý.

Do đó, muốn có mái tóc xoăn đẹp như mong ước, bạn nên chú ý lựa chọn những salon tóc uy tín và chất lượng.

Uốn tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Tuấn Martin

Trên đây là các thông tin hữu ích về uốn tóc của học viện tóc Tuấn Martin. Qúy khách vui lòng gọi đến số 0989663636 để được tư vấn hoàn toàn Miễn phí.


THỔI HỒN CHO TÓC VIỆT – HỌC VIỆN TÓC TUẤN MARTIN

Địa chỉ: 40 Đỗ Quang – Trung Hoà – Cầu Giấy – HN

Hotline: 0989663636

Page : Tuấn Martin – Thổi Hồn Cho Tóc Việt